Từng bước phát triển lớn mạnh của Câu lạc bộ Giảng viên “Quản lý rủi ro thiên tai DNVVN”

BY ON 05-01-2017 IN Câu lạc bộ giảng viên DRM, Tin liên quan, Tin tức Comments Off

Vào ngày 23/12/2016, buổi họp đầu tiên sau hai tháng ra mắt của CLB Giảng viên “Quản lý rủi ro thiên tai DNVVN” đã được tổ chức với sự tham gia của 15 thành viên đến từ các trường Đại học Hoa Sen, Đại học Mở TP HCM và các trung tâm đào tạo tư vấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 CLB thành lập 4 nhóm hoạt động chính nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về biến đổi khí hậu

Câu lạc bộ Giảng viên “Quản lý rủi ro thiên tai DNVVN” (DRMT Club) được thành lập từ ngày 27/10/2016 nhằm xây dựng và kết nối thông tin để các giảng viên có thể thực hiện được khóa đào tạo nhằm tăng cường kĩ năng đào tạo về một số lĩnh vực liên quan đến Quản lý rủi ro thiên tai. Bốn nhóm hoạt động chính đã được câu lạc bộ thành lập là nhóm đào tạo do ông Nguyễn Trường Sơn (giảng viên cao cấp SIYB) làm trưởng nhóm, nhóm tư vấn do ông Nguyễn Chí Hiền (Giảng viên – Chuyên gia tư vấn) đứng đầu, nhóm nghiên cứu do ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Giảng viên Đại học Hoa Sen) chỉ đạo và nhóm truyền thông – marketing do bà Nguyễn Trần Cẩm Linh (Giảng viên Marketing – Đại học Mở Tp. HCM) thực hiện.

Ảnh 1: Các giảng viên đến từ ĐH Hoa Sen, Đại học Mở TP HCM và các trung tâm đào tạo tư vấn tham gia buổi họp 

Ảnh 2: CLB thành lập 4 nhóm hoạt động chính và bình bầu trưởng nhóm

Lợi ích lớn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu

Câu lạc bộ sẽ định kì tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, các kĩ năng quản trị rủi ro thiên tai cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội rất tốt dành cho các công ty vừa và nhỏ có thể học hỏi kĩ năng và nâng cao kiến thức nhằm chủ động trong quản trị rủi ro thiên tai, giảm thiểu tối đa sự tác động của biến đổi khí hậu đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam.

Ảnh 3: Báo cáo tình hình CLB sau 2 tháng hoạt động và đưa ra những góp ý thêm về quy chế hoạt động

Cũng nhờ có câu lạc bộ, các giảng viên có thể kết nối thông tin, xây dựng mạng lưới lớn mạnh để cùng nhau thực hiện những khóa đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn nhằm nâng cao kĩ năng đào tạo của giảng viên trong lĩnh vực quản trị rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu cho doanh nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam. Đây có thể coi là một điểm sáng trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quản lý rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam hiện nay.