Lưu ý đối với gia đình có trẻ em

BY ON 02-10-2013 IN Dành cho cộng đồng, Trẻ em Comments Off

Đối với trẻ con cần thực hiện các bước sau: Nói chuyện, thực hành và cùng nhau trao đổi và hướng dẫn để con bạn có thể hiểu được những nguy cơ có thể xảy ra trong tình huống bão lũ.

  • Giúp trẻ em tập cách gọi điện thoại và cách thông báo đến các số điện thoại khẩn cấp (công an, cứu hỏa, cấp cứu). (Giữ sổ và số điện thoại ở nơi cố định!)
  • Đọc những bài báo hoặc tin tức, hoặc câu chuyện liên quan đến rủi ro thiên tai và những vấn đề tại địa phương mình liên quan đến RRTT. Bàn bạc trong gia đình cách làm thế nào có thể chủ động bảo vệ tài sản và tính mạng của gia đình trong tình huống thiên tai. Tất cả những điều này không những chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cho con trong tình huống thiên tai mà còn xây dựng cho con bạn kỹ năng chủ động ứng phó với những khủng hoảng khác trong cuộc đời con bạn sau này.
  • Hướng dẫn và khuyến khích con bạn học những kỹ năng này qua các trò chơi, giả định các tình huống và hãy hỏi con cách ứng phó trong các tình huống đó.

Hãy cho con bạn tham gia vào các công việc chuẩn bị trong các tình huống khẩn cấp. Tất cả những thứ trẻ con cần và muốn là được tham gia và có các vai trò quan trọng. Những điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy thực sự là thành viên trong gia đình và sẽ giúp con bạn có những kỹ năng cần thiết để ứng phó và vượt qua các tình huống thử thách và khó khăn trong trương lai.

Ngoài ra cần chú ý trang bị các kỹ năng:

  • Học bơi để sống sót
  • Hướng dẫn mọi người trong gia đình cách liên hệ với các địa chỉ cần thiết trong tình huống khẩn cấp
  • Học cách sơ cứu, cấp cứu