Lần đầu tiên ra mắt Câu lạc bộ Giảng viên “Quản lý rủi ro thiên tai cho DNVVN” tại Việt Nam

BY ON 31-10-2016 IN Câu lạc bộ giảng viên DRM, Hoạt động dự án, Thông tin cần biết, Tin tức Comments Off

Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Giảng viên Quản lý Rủi ro Thiên tai cho DNVVN (Disaster Risk Management Trainer Club). Ngày 27/10/2016, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) đã ra mắt CLB Quản lý Rủi ro Thiên tại cho DNVVN (Disaster Risk Management Trainer Club). Đây là CLB giảng viên đầu tiên về lĩnh vực này tại Việt Nam, do Cơ Quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam.

Ảnh 1: Ra mắt câu lạc bộ Giảng viên  QLRRTT cho DNVVN

Câu lạc bộ được thành lập nhằm xây dựng và kết nối thông tin để các giảng viên có thể thực hiện các khóa đào tạo nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực quản trị rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu cho doanh nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam.

Ảnh 2: Ông Nguyễn Diễn, Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng phát biểu tại buổi ra mắt CLB

Với kiến thức, kinh nghiệm thu được từ thực tiễn đào tạo, các giảng viên là thành viên CLB, cam kết tiếp tục, chung tay hỗ trợ và nâng cao nhận thức cho cộng đồng doanh nghiệp về QLRRTT để chủ động phòng ngừa với rủi ro thiên tai và ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu đang gia tăng tại Việt Nam.

Ảnh 3: Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa, Trưởng phòng Đào tạo SMEDEC 2 điều phối phiên thảo luận

Ra mắt câu lạc bộ cũng là bước tiếp nối nhằm duy trì những kết quả tích cực và tăng cường khả năng bền vững từ dự án “Quản lý rủi ro thiên tai cho DNVVN” sau 5 năm hoạt động (2011-2016).

Ảnh 4: Chia sẻ từ một giảng viên cao cấp, thành viên CLB

Tham gia câu lạc bộ có các diễn giả nhiều kinh nghiệm, nhiều năm giảng dậy về quản trị rủi ro thiên tai cho doanh nghiệp như : Bà Nguyễn Thị Thu Phương- Phó Giám đốc Phụ trách SMEDEC2; Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng đào tạo của SMEDEC2; Ông Nguyễn Diễn- Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng; Ông Trần Công Tấn – Giám đốc điều hành – Công ty CP ĐT & PT Môi trường Bền vững (SENID JSC); Bà Huỳnh Thị Kim Hoàn- Giảng viên cao cấp ILO.

Ảnh 5: Bà Tô Kim Liên, Giám đốc CED phát biểu

Câu lạc bộ được thành lập với 18 thành viên ban đầu gồm các giảng viên đến từ các trường đại học uy tín của Việt nam như Đại học Hoa sen, Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, các giảng viên đến từ nhiều trung tâm đào tạo, tư vấn cho doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản trị rủi ro, đặc biệt là rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt nam.

Ảnh 6: Chia sẻ từ một giảng viên CLB

Sau buổi ra mắt CLB, các thành viên đã thống nhất tên gọi CLB: “Câu lạc bộ Giảng viên Quản lý Rủi ro Thiên tai cho DNVVN” tên tiếng Anh là “Disaster Risk Management Trainer – DRMT Club”. Bầu ra Ban chủ nhiệm và điều phối viên cho nhiệm kỳ đầu tiên gồm 4 người là : Bà Tô Kim Liên – Giám đốc CED, Ông Trần Văn Lợi – Giám đốc Cty TNHH Dân Tiến, Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng Đào tạo SMEDEC 2 và Bà Tống Thị Mỹ Thi – Giảng viên Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội.

Ảnh 7: Rất nhiều sáng kiến đã được đề xuất và thảo luận trong buổi ra mắt CLB

Cũng trong buổi ra mắt CLB, các thành viên cùng nhau thảo luận và thông qua Điều lệ và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ cũng như dự thảo các mục tiêu, phương hướng hoạt động trong giai đoạn 2016-2017.

 

Hình 8: Ra mắt Ban chủ nhiệm khóa I

Xem toàn bộ Album ảnh TẠI ĐÂY

Theo ungphothientai.com