Hướng dẫn lập kế hoạch cho các doanh nghiệp tại KCN Điện Ngọc Quảng Nam

BY ON 28-09-2016 IN Hoạt động dự án, Tin tức Comments Off

Trong ngày 22 tháng 9 vừa qua Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp (KCN) Điện Ngọc Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng chương trình và lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thiên tai” tại Công Ty Phát Triển Đô Thị & Khu Công Nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng thuộc KCN Điện Ngọc. Đây là chương trình năm thứ 5 nằm trong khuôn khổ của dự án: “Đẩy mạnh hợp tác công – tư trong quản lý rủi ro thiên tai và tăng khả năng chống chịu của cộng đồng tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác và Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Quỹ Châu Á.


Tham dự khóa tập huấn có hơn 75 học viên đại diện cho các doanh nghiệp nằm trong KCN Điện Ngọc tới tham dự. Với mục tiêu là giúp các doanh nghiệp tham dự sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ lên được bản kế hoạch chi tiết Phòng ngừa, ứng phó thiên tai.
Mặc dù thời gian tập huấn ngắn, nhiều nội dung giảng dạy, số lượng học viên đông nhưng kết thúc khóa tập huấn, 8 nhóm đã hoàn thành các forms bài tập và xác định được cách thức xây dựng một bản kế hoạch chi tiết phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình. Ngoài ra các học viên cũng nhận ra rằng việc lập bản kế hoạch chi tiết không chỉ giúp doanh nghiệp trong công tác quản lý rủi ro thiên tai mà còn giúp doanh nghiệp trong công tác quản trị doanh nghiệp.


Trước đó ngày 21 tháng 9 CED cũng đã tổ chức buổi thảo luận, chia sẻ thông tin, hỗ trợ hướng dẫn trước cho Ban quản lý KCN Điện Ngọc và đại diện 2 doanh nghiệp cách thức xây dựng bản kế hoạch PCTT chi tiết và khoa học cũng nhưng các forms bài tập tại trụ sở của Ban quản lý KCN. Với mục tiêu là các thành viên Ban quản lý KCN có thể nắm vững các bước lập kế hoạch và forms bài tập để có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác lập kế hoạch PCTT cũng như hỗ trợ CED trong các chương trình tập huấn khác. Tham gia buổi thảo luận có sự góp mặt của Lãnh đạo Ban quản lý KCN Điện Ngọc, Phó giám đốc Công Ty Phát Triển Đô Thị & Khu Công Nghiệp Quảng Nam – Đà Nẵng. Kết thúc buổi sáng 3 nhóm cơ bản đã hoàn thiện, nắm vững các bước lập kế hoạch và forms bài tập. Sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cho doanh nghiệp cùng với CED.

Chương trình của khóa tập huấn:


Để xem đầy đủ hình ảnh của khóa tập huấn vui lòng xem tại đây

Trung tâm Giáo dục và Phát triển