Hội thảo chương trình xây dựng và lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thiên tai KCN Nam Cấm – Nghệ An

BY ON 22-08-2016 IN Hoạt động dự án Comments Off

Trong ngày 19 tháng 8 vừa qua Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng chương trình và lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thiên tai” tại Công ty TNHH Nhựa TNTP miền Trung thuộc KCN Nam Cấm. Đây là chương trình năm thứ 5 nằm trong khuôn khổ của dự án: “Đẩy mạnh hợp tác công – tư trong quản lý rủi ro thiên tai và tăng khả năng chống chịu của cộng đồng tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác và Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Quỹ Châu Á.

Thành viên của khóa tập huấn

Tham dự khóa tập huấn có hơn 25 học viên đại diện cho các doanh nghiệp nằm trong KCN Nam Cấm tới tham dự. Với mục tiêu là giúp các doanh nghiệp tham dự sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ lên được bản kế hoạch chi tiết Phòng ngừa, ứng phó thiên tai.

Bà Tô Kim Liên – Giám đốc CED phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ông Vũ Anh Minh – Phó GĐ CED – Giảng viên chính khóa tập huấn

Mặc dù thời gian khóa tập huấn bị rút ngắn và ngày tập huấn trùng với thời gian bão số 3 đổ bộ nhưng các học viên vẫn tham gia rất nhiệt tình, hoàn thành các bài tập và các biểu mẫu để xây dựng bản kế hoạch chi tiết. Kết thúc khóa tập huấn, 4 nhóm cơ bản đã hoàn thành các forms bài tập và xác định được cách thức xây dựng một bản kế hoạch chi tiết phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình, học viên đại diện cho doanh nghiệp Tôn Hoa Sen sẽ cam kết áp dụng bản kế hoạch chi tiết này cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra các học viên cũng nhận ra rằng việc lập bản kế hoạch chi tiết không chỉ giúp doanh nghiệp trong công tác quản lý rủi ro thiên tai mà còn giúp doanh nghiệp trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Nhóm 1 – Tiến hành hoàn thiện các forms bài tập

Nhóm 2 – Thảo luận trước khi hoàn thành bài tập

Nhóm 3 – Tiến hành hoàn thiện bài tập

Nhóm 4 – Thảo luận hoàn thiện bài tập

Trước đó ngày 18 tháng 8 CED cũng đã tổ chức buổi thảo luận, chia sẻ thông tin, cùng nhau xem xét và đánh giá bản kế hoạch phòng chống rủi ro thiên tai ở KCN Nam Cấm. Tham gia buổi thảo luận có sự góp mặt của Lãnh đạo Ban quản lý KKT Đông Nam, phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động, Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An, Giám đốc cùng đại diện các phòng ban liên quan của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư và phát triển hạ tầng Nghệ An.

Ông Nguyễn Trí Thanh – Đại diện quỹ Châu Á – Giới thiệu và chia sẻ thông tin của dự án – chính giữa

Kết thúc buổi sáng hai bên đã chỉ ra những điểm tích cực và những điểm còn thiếu sót trong bản kế hoạch phòng ngừa và ứng phó thiên tai của KCN Nam Cấm, cùng với đó CED cũng đã giới thiệu các forms bài tập và các bước lập bản kế hoạch chi tiết.

Xem đầy đủ hình ảnh ở đây: https://goo.gl/photos/HRh28JkW5Bx5iHYy6