Giới thiệu

BY ON 02-10-2013 IN Giới thiệu, Về trang web Comments Off

Ngày nay, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp và mức độ ngày càng tăng gây thiệt hại nhiều về người và của. Một điều dễ nhận thấy là trong những năm gần đây, thiên tai xẩy ra với tần suất và cường độ ngày càng tăng do biến đổi khí hậu. Cũng do biến đổi khí hậu, thiên tai diễn ra trên diện rộng hơn (những nơi trước đây chưa từng có thiên tai thì nay cũng đã hứng chịu nhiều thiên tai). Thiên tai có thể gây thiệt hại cho mọi doanh nghiệp ở bất cứ địa điểm nào. Chính vì vậy, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải chuẩn bị để ứng phó với thiên tai ở mọi cấp độ để có thể duy trì hoạt động kinh doanh khi thiên tai qua đi.

Thiên tai thường khiến doanh nghiệp nhỏ phải chuyển địa điểm hoặc ngừng sản xuất tạm thời, điều này gây tổn hại cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và gây khó khăn cho người lao động. Rất nhiều doanh nghiệp bị buộc đóng cửa sau thiên tai, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ không có kế hoạch ứng phó trong thiên tai. Vì vậy lập kế hoạch tỉ mỉ cho sự an toàn và tính mạng của  người lao động, khách hàng, cơ sở hạ tầng, tài sản của doanh nghiệp là điều quan trọng để tối đa hóa cơ hội phục hồi sau thiên tai.

Việc doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng quay lại hoạt động sau thiên tai tùy thuộc vào việc lên kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp của bạn từ ngay hôm nay. Hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay bây giờ để tăng khả năng tồn tại và phục hồi của doanh nghiệp!

Để giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin, hướng dẫn để xây dựng kế hoạch, Trung tâm Giáo dục và Phát triển xây dựng trang thông tin: http://ungphothientai.com, với sự hỗ trợ trong khuôn khổ dự án: Đẩy mạnh hợp tác công – tư trong quản lý rủi ro thiên tai và tăng khả năng chống chịu của cộng đồng tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác và Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Quỹ Châu Á.

Chúng tôi hy vọng trang thông tin cung cấp các thông tin hướng dẫn hữu ích cho các doanh nghiệp và chúc các doanh nghiệp thành công!

Mọi thông tin góp ý và/hoặc yêu cầu điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung đề nghị gửi về:

TRUNG TÂM GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN
Phòng 1502, Toà nhà 3A, khu đô thị RESCO, 74 Phạm Văn Đồng, Quận Từ Liêm, TP.Hà Nội
Tel: 04 3562 7494
Fax: 04 3540 1991
Email: cedhanoi@ced.edu.vn