Diễn đàn sinh viên với Biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai – Trường đại học Đông Á

BY ON 16-11-2016 IN Câu lạc bộ giảng viên DRM, Tin tức Comments Off

Ngày 14 tháng 10 vừa qua, VCCI đã tổ chức Diễn đàn sinh viên với Biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai cho 70 sinh viên của Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tại Hội trường của Trường Đại học Đông Á.

Trong khuôn khổ dự án, nhằm nâng cao nhận thức cho các em sinh viên, VCCI đã tổ chức Diễn đàn về biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai cho 70 sinh viên trường Đại học Đông Á. Diễn giả của Diễn đàn – Ông Nguyễn Diễn – Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng, trình bày các khái niệm cơ bản về Biến đổi khí hậu – Biểu hiện, tác động và nguyên nhân và các biện pháp cần thiết để giảm biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng ngừa rủi ro thiên tai qua đó giúp các em sinh viên có được những hiểu biết cơ bản về biến đổi khí hậu đông thời nhận thức rõ hơn về tình hình, diễn biến của sự thay đổi của khí hậu và cũng như những biện pháp cần thiết phải triển khai để thích ứng và phòng ngừa với biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai . Diễn đàn đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản đồng thời mong muốn qua đó nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên.

Trong diễn đàn, những thắc mắc của các bạn sinh viên về các biện pháp góp phần giảm biến đổi khí hậu đã được Ông Nguyễn Diễn giải đáp một cách thỏa đáng. Đặc biệt, trong phần giao lưu, ông Nguyễn Diễn đứng ra chủ trì phần đố vui thông qua một video ngắn truyền tải các thông điệp về hậu quả của thiên tai và biến đổi khí hậu, các sinh viên được tham gia phần đố vui, chọn ra những câu nói hay, ấn tượng về thích ứng với biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. 10 bạn sinh viên chọn đúng đáp án phần đố vui và có những ý kiến giao lưu hay sẽ có tặng phần quà của Ban tổ chức

Các sinh viên và một số giảng viên tham dự Diễn đàn cảm thấy cách truyền đật của Diễn giả rất dễ tiếp cận và nội dung rất thiết thực với thông điệp rất rõ ràng là chúng ta cần phải có hành động dù rất nhỏ ngay từ bây giờ để góp phần giảm biến đổi khí hậu. Diễn đàn đã giúp cho các bạn sinh viên có những nhận thức cơ bản và ban đầu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ý thức rõ được vai trò của mình trong vấn đề chung của toàn cầu.

Một số hình ảnh của diễn đàn: