Đào tạo TOT cho giảng viên các trưởng đại học, trung tâm đào tạo về: “Biến đổi khí hậu và Quản lý rủi ro thiên tai trong DNVVN Việt Nam”

BY ON 31-10-2016 IN Câu lạc bộ giảng viên DRM, Hoạt động dự án, Tin tức Comments Off

Đào tạo TOT cho giảng viên các trưởng đại học, trung tâm đào tạo về: “Biến đổi khí hậu và Quản lý rủi ro thiên tai trong DNVVN Việt Nam”. Ngày 26/10/2016, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) đã tổ chức khóa tập huấn 2 ngày “Đào tạo cho giảng viên các trường Đại học, Trung tâm đào tạo vềBiến đổi khí hậu và Quản lý rủi ro thiên tai trong DNVVN Việt Nam”. tham dự khóa đào tạo có 15 giảng viên đến từ các trường Đại học như ĐH Hoa Sen, ĐH Mở tp HCM, Đại học Tài nguyên môi trường Hà Nội, các trung tâm đào tạo nghề và Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Hoạt động này do Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam.

Ảnh 1: 15 giảng viên  tham gia khóa học đến từ các trường đại học, trung tâm đào tạo

Qua 2 ngày tập huấn, các giảng viên đã tiến hành các hoạt động nhóm, tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Biết đổi khí hậu và thiên tai, từ những khái niệm, các biểu hiện, các nguyên nhân và những giải pháp ứng phó khả thi để giúp các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tăng khả năng chống chịu, ứng phó và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục.

Ảnh 2: Thảo luận nhóm về phương pháp lồng ghép

Các học viên cũng được giới thiệu về luật phòng chống thiên tai (có hiệu lực từ 1/5/2014), cùng với các biểu mẫu, quy trình lập kế hoạch quản trị rủi ro thiên tai cho doanh nghiệp. Các giảng viên tham gia khóa học cũng thảo luận về phương pháp để giảng dậy, cách thức lồng ghép hiệu quả những nội dung này vào chương trình học chính khóa cho sinh viên các ngành liên quan cũng như cho các khóa tập huấn cho doanh nghiệp với ngành nghề và quy mô khác nhau.

Hình 3: Trình bầy đề cương lồng ghép QTRRTT trong giáo trình ở bậc ĐH

Ngày thứ 2, các giảng viên cùng lập đề cương bài giảng về quản trị rủi ro thiên tai để lồng ghép vào các chương trình đào tạo chính khóa dành cho sinh viên và doanh nghiệp. Các giảng viên cũng thuyết trình và ghi nhận các đóng góp từ các đồng nghiệp tham gia khóa tập huấn để cùng nhau hoàn thiện đề cương và sau đó lên kế hoạch triển khai thực hiện ngay trong năm học 2016-2017.

Ảnh 4: Đóng góp ý kiến giúp hoàn thiện đề cương

Khóa tập huấn này nhằm mục tiêu :

+ Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về đào tạo về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai cho các giảng viên các trường đại học và các Trung tâm đào tạo cho DN tại thành phố Hồ Chí Minh.

+ Thảo luận về các phương pháp lồng ghép các nội dung về QTRRTT vào chương trình giảng dậy cho các giảng viên

+ Giúp các giảng viên tự soạn và tự giảng dậy chương trình QTRRTT trong các khóa đào tạo tại trường ĐH và trung tâm đào tạo cho DN

Các giảng viên khóa đào tạo là Ông Nguyễn Diễn , Phó Giám đốc VCCI chi nhánh Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa, Trưởng phòng đào tạo của SMEDEC 2; Bà Huỳnh Thị Kim Hoàn, Giảng viên cao cấp Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

Xem toàn bộ Album ảnh TẠI ĐÂY

 

Theo ungphothientai.com