CLB Giảng viên Quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu

BY ON 08-08-2016 IN Liên hệ Comments Off , ,

Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Giảng viên Quản lý Rủi ro Thiên tai cho DNVVN (Disaster Risk Management Trainer Club) vào ngày 27/10/2016

Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Giảng viên Quản lý Rủi ro Thiên tai cho DNVVN (Disaster Risk Management Trainer Club) vào ngày 27/10/2016

“CLB Giảng viên Quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu” tên tiếng Anh là “Disaster Risk Management Trainer – DRMT Club” được thành lập từ ngày 27/10/2016 bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp Vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) do Cơ Quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam.

CLB được thành lập nhằm cung cấp và trao đổi kiến thức, kĩ năng giữa các giảng viên, giúp các giảng viên có thể thực hiện các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp và cộng đồng ở Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Qua đó cũng góp phần hỗ trợ và nâng cao ý thức, thái độ của doanh nghiệp, cộng đồng về biến đổi khí hậu, chủ động quản lý rủi ro thiên tai. Ra mắt câu lạc bộ cũng là bước tiếp nối nhằm duy trì những kết quả tích cực và tăng cường khả năng bền vững từ dự án “Quản lý rủi ro thiên tai cho DNVVN” sau 5 năm hoạt động (2011-2016).

CLB được thành lập với 18 thành viên ban đầu gồm các giảng viên đến từ các trường đại học uy tín của Việt nam như Đại học Hoa sen, Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, các giảng viên đến từ nhiều trung tâm đào tạo, tư vấn cho doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản trị rủi ro, đặc biệt là rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Đến nay, số giảng viên trong CLB đã tăng lên gần 30 thành viên.

Tham gia CLB có các diễn giả nhiều kinh nghiệm, nhiều năm giảng dậy về quản trị rủi ro thiên tai cho doanh nghiệp như : Bà Nguyễn Thị Thu Phương- Phó Giám đốc Phụ trách SMEDEC2; Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng đào tạo của SMEDEC2; Ông Nguyễn Diễn- Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng; Ông Trần Công Tấn – Giám đốc điều hành – Công ty CP ĐT & PT Môi trường Bền vững (SENID JSC); Bà Huỳnh Thị Kim Hoàn- Giảng viên cao cấp ILO.

CLB có Ban chủ nhiệm và điều phối viên cho nhiệm kỳ đầu tiên gồm 4 người là : Bà Tô Kim Liên – Giám đốc CED, Ông Trần Văn Lợi – Giám đốc Cty TNHH Dân Tiến, Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng Đào tạo SMEDEC 2 và Bà Tống Thị Mỹ Thi – Giảng viên Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội.

DRMT CLUB

Danh sách các giảng viên của CLB Giảng viên Quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu

Giới thiệu về CLB Giảng viên Quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu