CẨM NANG PHÒNG NGỪA VÀ ỨNG PHÓ RỦI RO THIÊN TAI DÀNH CHO CÁC KHU KINH TẾ, KHU CÔNG NGHIỆP

BY ON 31-07-2017 IN Ấn phẩm, Tài liệu in Comments Off

Thiên tai là hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, các hoạt động của con người cùng với phát triển công nghệ, quá trình đô thị hoá, bùng nổ dân số, suy thoái tài nguyên môi trường đã làm gia tăng mức độ, hậu quả do thiên tai gây ra. Trong hai thập kỷ qua, trên thế giới, trung bình mỗi năm có hơn 200 triệu người chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi những thảm họa do thiên tai gây ra.

Riêng ở Việt Nam, mỗi năm thiên tai cướp đi mạng sống của 466 người, thiệt hại trên 1,5 tỷ USD tương đương 1,5% GDP. Diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, không theo quy luật, tần suất tăng lên, cường độ mạnh hơn rõ rệt. Việt Nam là một trong 4 nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng khí hậu cực đoan trong hai thập
kỷ qua và đứng thứ 3, nếu chỉ tính riêng năm 2008.

Chính vì vậy, việc hướng dẫn và cung cấp thông tin giúp cho các tổ chức và cá nhân giúp họ xây dựng các bản kế hoạch và các phương án ứng phó với rủi ro thiên tai (RRTT) là rất cần thiết. Luật phòng chống thiên tai (PCTT) có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2014. Theo đó, các tổ chức kinh tế (bao gồm cả các doanh nghiệp) cần chủ động xây dựng, bảo vệ công trình, cơ sở vật chất của mình, có phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn trước thiên tai. Như vậy, dù muốn hay không, doanh nghiệp cũng cần phải xây dựng kế hoạch để tuân thủ các yêu cầu của luật pháp.

Để xem chi tiết cuốn cẩm nang vui lòng click và slide phía dưới.


Để tải cuốn cẩm nang xin vui lòng tải tại đây

Trung tâm Giáo dục và Phát triển