Bảo vệ tôn bao quanh nhà khi có gió bão

BY ON 26-09-2013 IN Các biện pháp giảm nhẹ, Lập kế hoạch Comments Off

Liên kết tôn tường với khung nhà thép

Tôn bao quanh thường là vật cản phẳng và rộng đối với gió và chính vì thế, cũng phải chịu toàn bộ sức mạnh của gió. Nếu như khung của hệ thống tôn tường và toàn bộ tôn tường không được vít chặt để chống lại gió thì có thể bị phá hoại khi có gió bão xảy ra.

Nếu nhà xưởng dùng mái tôn tường, hãy kiểm hệ thống đó đã được an toàn chưa. Nếu bạn không chắc chắn là mái nhà bạn được vít chặt chưa, hãy kiểm tra với cán bộ kỹ thuật. Sau khi kiểm tra khung mái nhà bạn, cán bộ kỹ thuật sẽ đề xuất giúp bạn nên vít như thế nào và nên gia cố thêm thế nào.

Nếu các tấm tôn tường không được vít chặt vào khung nhà, sức mạnh của gió có thể làm bay những tấm tôn đó. Khi điều này xẩy ra, thì toàn bộ nhà sẽ bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại về tài sản vật chất cũng như con người.

Sau đây là giải pháp kỹ thuật để gia cường tôn thưng tường với xà gồ biên:

Bảo vệ tôn bao quanh nhà khi có gió bãoNhững vị trí mép biên của công trình, tôn tường phải được liên kết chặt hơn so với các vị trí khác.

Biện pháp ở đây là tăng cường số lượng vít bắt tôn tại những vị trí này.

Những lợi ích của việc áp dụng các biện pháp gia cố trên:

  • Giúp ngăn chặn bị bay tôn tường và có thể bảo vệ cho công trình và tài sản của bạn.
  • Giúp ngăn chặn thương vong cho con người.

Lời khuyên:

Hãy ghi nhớ những điều sau khi gia cố tôn tường với kết cấu nhà:

  • Thanh xà gồ, ốc vít có thể được thêm vào khá dễ dàng, nhưng cũng cần có một nhà thầu thực hiện các công việc thiết kế và gia cố nêu trên.
  • Khi cán bộ xây dựng kiểm tra khung mái, hãy kết hợp kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng để xem có cần gia cố thêm gì để bảo vệ tài sản không.

CÁC THÔNG TIN KHÁC

  • Chi phí ước tính:
  • Nguyên vật liệu: