Bảo vệ hệ thống mái không bị tốc khi có gió bão

BY ON 26-09-2013 IN Các biện pháp giảm nhẹ, Lập kế hoạch Comments Off

Liên kết xà gồ với kết cấu chính của công trình phải đảm bảo

Khả năng liên kết yếu giữa xà gồ và kết cấu chính của công trình có thể là nguyên nhân phá hủy mái nhà, dẫn đến khả năng gây thiệt hại đến cấu trúc và tài sản bên trong.

Nhiều công trình khi có bão đã bị tốc toàn bộ cả mái tôn và hệ xà gồ mái. Nguyên nhân là liên kết giữa xà gồ và kết cấu chính của công trình không đảm bảo. Nếu doanh nghiệp không có cán bộ kỹ thuật để kiểm tra, hãy mời cán bộ kỹ thuật bên ngoài. Sau khi kiểm tra khung mái nhà, cán bộ kỹ thuật sẽ đề xuất giúp nên gia cố như thế nào và nên bổ sung những gì.

Sau đây là giải pháp kỹ thuật để gia cố liên kết giữa xà gồ và kết cấu chính:

Nếu ngôi nhà của bạn đã được xây dựng nhưng không đảm bảo liên kết giữa xà gồ mái với tường bao. Bạn có thể bổ sung thêm các giằng bê tông cốt thép (BTCT) tại đỉnh tường thu hồi để đảm bảo an toàn khi có bão xảy ra. Vị trí như hình dưới.Với các công trình xây mới, để tăng cường khả năng liên kết xà gồ với kết cấu chính của công trình có thể bổ sung hệ giằng BTCT tại đỉnh tường thu hồi. Toàn bộ xà gồ sẽ được neo vào hệ giằng BTCT này .

Với các công trình có kết cấu thép, liên kết thực hiện như hình sau:

Những lợi ích của việc áp dụng các biện pháp gia cố trên:

  • Ngăn chặn nguy cơ tốc mái có thể bảo vệ công trình và tài sản của doanh nghiệp.
  • Giúp ngăn chặn thương vong cho con người.

Lời khuyên:

Hãy ghi nhớ những điều sau nếu bạn gia cố xà gồ với những kết cấu chính của tòa nhà:

  • Các biện pháp làm tăng khả năng liên kết xà gồ với kết cấu chính của công trình đơn giản và khá dễ dàng, nhưng nên có một nhà thầu thực hiện các công việc thiết kế và thi công.
  • Khi cán bộ xây dựng kiểm tra khung mái, hãy kết hợp kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng để xem có cần gia cố thêm gì để bảo vệ tài sản không.

CÁC THÔNG TIN KHÁC

  • Chi phí ước tính:
  • Nguyên vật liệu: