Báo cáo khảo sát năng lực ứng phó rủi ro thiên tai doanh nghiệp Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Thanh hóa

BY ON 10-12-2014 IN Ấn phẩm, Tài liệu in Comments Off

Trong tháng 10/2014, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (Trung tâm) đã kết hợp với VCCI địa phương thực hiện hoạt động 2 của dự án: “Đẩy mạnh hợp tác công – tư trong quản lý rủi ro thiên tai và tăng khả năng chống chịu của cộng đồng tại Việt Nam”.

Trung tâm đã cùng với VCCI 4 tỉnh tiến hành khảo sát 48 doanh nghiệp và 8 cơ quan liên quan trên địa bàn 4 tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam ĐịnhThái Bình.

Hầu hết các doanh nghiệp được khảo sát đều đã bị ảnh hưởng do thiên tai và đóng trên địa bàn thường xuyên bị thiên tai, vì vậy họ nắm khá rõ những nguy cơ rủi ro về thiên tai và có thể tự đánh giá được năng lực của doanh nghiệp trong công tác phòng ngừa và ứng phó với thiên tai. Kết quả khảo sát cho thấy, trong 3 năm gần đây, năm 2012 là năm các doanh nghiệp bị thiệt hại do thiên tai nhiều nhất với thiệt hại trung bình lên đến trên 4 tỷ đồng trong đó doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề.

Doanh nghiệp chưa có kế hoạch ứng phó thiên tai cụ thể; Doanh nghiệp chưa có nhiều sự hỗ trợ từ bên ngoài; Sự phối hợp của doanh nghiệp với các bên liên quan chưa hiệu quả; đó là những nguyên nhân dẫn đến thiệt hại mà họ phải hứng chịu hằng năm do thiên tai gây ra. Các doanh nghiệp mong muốn được tham gia các lớp tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai cũng như được cung cấp kiến thức, kỹ năng đánh giá rủi ro, lập kế hoạch duy trì sản xuất kinh doanh liên tục, diễn tập,…

Chi tiết báo cáo khảo sát xin mời xem tại đây.

Nguồn ungphothientai.com